Những Điều Bạn Nên Biết Về Màng Vải!!!

Các loại vải màng được thiết kế để bảo vệ người mặc chống lại các tác nhân khí hậu như gió và nước (mưa hoặc tuyết). Nó phụ thuộc vào những lợi ích được tìm kiếm và ứng dụng cuối cùng của vải, hoặc màng dệt khác được sử dụng.

Nói chung, có hai loại màng: màng vi xốp và màng ưa nước.

Màng vi xốp là những người chơi với kích thước lỗ của màng để có thể thoát mồ hôi dưới dạng hơi nước từ bên trong ra bên ngoài nhưng cho phép nước (ví dụ như mưa) từ bên ngoài vào bên trong và do đó giữ cho người sử dụng quần áo khô ráo và thoải mái.

Hơn nữa, màng ưa nước không có tác dụng với kích thước lỗ chân lông mà nó là một loại vải có các phân tử ưa nước, trong đó tính phân cực của nước, cho phép các phân tử nước ở thể khí (mồ hôi) đi từ trong ra ngoài. Sự chênh lệch về nhiệt độ và độ ẩm là nguyên nhân khiến mồ hôi được thoát ra bên ngoài chứ không phải là nguyên nhân khác.

Màng Vải IR  của chúng tôi là một loại màng chống thấm nước và thoáng khí được bao gồm trong một số loại vải kỹ thuật của chúng tôi để giữ cho chúng tôi không bị ướt. Bộ phận Kỹ thuật Dệt may của Marina Textil đã tổng hợp 5 mục trong thông tin quan trọng này tại thời điểm chọn vải có màng.

1. Các loại vải màng của Marina Textil là sợi nhỏ.

Như đã thảo luận trước đây, các màng vi xốp là những màng trong đó mấu chốt là kích thước lỗ chân lông. Màng IR Marina Textil cho phép hơi ẩm thoát ra theo một hướng (để thoát hơi nước cho quần áo), nhưng không được xâm nhập vào (để tránh bị ướt). Điều rất quan trọng là phải duy trì sự cân bằng giữa khả năng thở và chống thấm để có được sự thoải mái tối ưu.

Trong các hình vẽ, lỗ chân lông của màng lớn hơn khoảng 700 lần so với phân tử mồ hôi nhưng nhỏ hơn giọt nước khoảng 20.000 lần. Do đó cho phép trao đổi các phân tử nước ở các trạng thái khác nhau, từ trong ra ngoài nhưng không từ ngoài vào trong được phép.

2. Khái niệm của chúng tôi là IR có màng bảo vệ, không có mô bên ngoài.

Các loại vải dệt Marina (Marlan, Marlan Plus, Marlan V, Marko, Plusmark, Marax, Stark, Zinkmar, Aramar) hoàn toàn thích hợp để áp dụng màng bảo vệ của chúng tôi. Màng được dán vào mặt trong của các loại khăn giấy như vậy, nên thường khi sản xuất quần áo phải sử dụng loại khăn giấy khác, loại khăn này sẽ gần với cơ thể hơn. Đây có thể là một loại vải khác của chúng tôi như lớp lót bên trong, lông cừu hoặc vải sang trọng.

3. Chống thấm hay chống thấm?

Vai trò của màng là cung cấp khả năng chống thấm nước và thoáng khí nhưng để bảo vệ hơn nữa, cần sử dụng các sản phẩm chống thấm (fluorocarbon trong hầu hết các trường hợp) ở lớp vải bên ngoài. Do đó, lớp hoàn thiện chống thấm được áp dụng giúp nước có thể rơi vào mô trên cùng một phiến kính trong khi màng ngăn không cho nước tiếp xúc với các lớp chuyển và tiếp xúc với da.

Theo EN 343, các khăn giấy tuân theo điều đó, sẽ được thiết kế để bảo vệ khỏi mưa. Do đó, những loại vải dệt này phải đáp ứng mức độ thấm nước nhất định, tức là phải cung cấp khả năng chống lại sự di chuyển của nước ở một áp suất nhất định.

Để sử dụng tối ưu quần áo có màng chống thấm và thoáng khí, nên sử dụng loại giặt phù hợp EN 6330 (trong nước) hoặc ISO 15797 (công nghiệp), vì bụi bẩn kéo dài có thể gây ra các vấn đề làm tắc nghẽn lỗ chân lông của màng chống thấm và do đó làm mất khả năng bảo vệ của chúng.

4 . Quần áo bảo hộ chống mưa (theo tiêu chuẩn EN 343), có thể sấy trong máy sấy tầng tum không?

Có, để bảo trì dễ dàng. Phơi quần áo trong không khí không phải là một ý kiến ​​hay vì thường nên kích hoạt lại lớp hoàn thiện không thấm nước và sử dụng nhiệt độ cao trong quá trình này. Những cách tốt nhất mà chúng tôi biết là:

  • Làm sạch trong nhà / EN 6330. Giặt máy giặt gia đình bằng cách sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có thêm chất chống thấm nước (DWR) (và theo hướng dẫn của nhà sản xuất) sau đó sấy khô trong máy sấy quần áo. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bổ sung thêm với sản phẩm DWR Spray (luôn làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất). Và bước cuối cùng là ủi ở nhiệt độ cao sẽ giúp hình thành lớp micro-fluorocarbon trên quần áo và do đó kích hoạt hiệu ứng chống thấm giúp sản phẩm được ứng dụng chống thấm.
  • Giặt công nghiệp / ISO 15797. Mọi đồ giặt đều cung cấp phương pháp tốt nhất để tuân theo trong từng trường hợp, nhưng nhìn chung tuân theo mô hình này: Sản phẩm máy giặt công nghiệp có bổ sung chất chống thấm nước (DWR), tiếp theo là làm khô cốc nước và / hoặc hầm hơi ở nhiệt độ cao để sản phẩm fluorocarbon phục hồi tối ưu trên bề mặt quần áo.

5. Thuật ngữ ‘Windstopper’ thường không chống thấm nước.

Các sản phẩm có nhãn Windstopper được thiết kế cho một số trường hợp nhất định khi hệ số gió lớn hơn hệ số mưa. Chúng được tạo ra để loại bỏ cảm giác lạnh lẽo mà gió mang lại. Cảm giác lạnh và khó chịu tăng lên khi có gió. Vì vậy, ví dụ, nếu không có gió (tốc độ gió 0 km / h) trong bầu khí quyển ở 10 ° C, thì cảm giác nhiệt sẽ là 10 ° C, trong khi ở cùng điều kiện, nếu có gió (ví dụ ở tốc độ 16 km / h), gió lạnh sẽ là 4 ° C.