Màng PTFE, Tin Tức

PTFE là gì ? Những lợi ích mà nó mang lại có gì nổi bật ?

PTFE

PTFE là gì ? Các lợi ích mà nó mang lại có gì nổi bật ?

PTFE là gì

PTFE – 1 màng cực kỳ bền và tuổi thọ dài, màng sợi thủy tinh phủ PTFE (polytetrafluoroethylen) được kết cấu từ vải nền sợi thủy tinh dệt, được phủ trước một lớp silicon để ngăn hấp thụ độ ẩm, sau đó được phủ bằng PTFE lỏng. Quá trình này tạo nên một loại vải màng có tính thấm hơi nước thấp và những đặc tính chống tia cực tím, chống bám dính và độ trong mờ tuyệt vời.

Màng PTFE kết hợp sức mạnh, tính linh hoạt và tính chất phòng cháy từ lưới sợi thủy tinh, với chức năng chống chịu khí hậu và hóa chất vô song từ lớp phủ polytetrafluoroethylene. Tổng thể PTFE đáp ứng tùy chọn tấm ốp trong mờ, bền, ít bảo trì và thẩm mỹ nhất cho những cấu trúc màng và các giải pháp kiến ​​trúc chịu kéo, đồng thời hợp lí với nhiều thiết kế kiến ​​trúc và ứng dụng cấu tạo riêng.

Thời gian sử dụng thiết kế đã được xác nhận là ít nhất 45 năm, một số cấu trúc màng PTFE đầu tiên được xây dựng vào các 5 1970 vẫn đứng vững. Việt Nhật đã thực hiện thử nghiệm cơ học đối với chất liệu từ 1 cấu trúc đã tháo dỡ mà vẫn có độ bền kéo lớn hơn giá trị quy định của nó sau 25 năm sử dụng.

Áp dụng cấu trúc màng PTFE / Kiến trúc kéo

Được biết tới với sức mạnh, độ bền và khả năng đáp ứng nhiều độ trong suốt cho thiết kế kiến ​​trúc, Việt Nhật chọn vải PTFE kiến ​​trúc cho một loạt những ứng dụng.

Cũng như màng PTFE phổ thông; Có sẵn những tùy chọn lưới mờ, độ trong mờ thấp và lưới xốp để tiện cho thiết kế kiến ​​trúc.

 • Màng lợp:

Độ trong mờ, tính bền, tính thẩm mỹ cao và tính chất tự làm sạch của màng PTFE làm cho nó trở thành màng hoàn mĩ cho mái sân vận động, tán xanh bowling, mái che sân thể thao, khán đài câu lạc bộ thể thao và mái lợp thương mại hoặc bán lẻ.

 • Kết cấu bóng râm & mái hiên: 

Mạnh mẽ, bền lâu, ổn định và với khả năng bảo vệ chống lại tia UV hữu hiệu, PTFE lý tưởng cho lối đi bán lẻ và khu vực bóng râm; hostel và nhà hàng ăn uống ngoài trời; COLA (khu vực học tập ngoài trời có mái che) cho những trường học và đại học, và các khu vực chờ giao thông công cộng.

 • Mặt tiền & Nội thất: 

Được đánh giá cao nhờ những tính chất hấp thụ âm thanh và chất lượng phòng cháy, PTFE có thể tạo ra các mặt tiền tuyệt đẹp về kiến ​​trúc và các tấm ốp hoặc tấm lót nội thất. Lưới PTFE đặc biệt phù hợp cho các mặt tiền, thúc đẩy chức năng truyền sáng và kiểm soát nhiệt cực kỳ hữu hiệu.

Ích lợi của PTFE là gì?

SỨC MẠNH & ĐỘ BỀN

PTFE là gì

 • Những sợi sợi thủy tinh dệt tạo cho màng PTFE có sức bền cơ học nỗi trội. Nó có thể kéo dài khoảnh cách đáng kể với những nhân tố hỗ trợ thứ cấp tối thiểu, làm cho nó trở thành chất liệu được lựa chọn cho các cấu tạo nhẹ lớn.
 • Trơ về mặt hóa học, lớp phủ PTFE hạn chế suy giảm hoặc lão hóa khi tiếp xúc với tia tử ngoại, bảo đảm vải duy trì màu trắng sáng trong suốt thời gian sử dụng.
 • Vải PTFE có khả năng được lắp ráp ở những vùng thời tiết khác nhau, từ Bắc Cực băng giá đến nắng nóng thiêu đốt của sa mạc, có khả năng duy trì độ bền và tính linh động trong nhiệt độ từ -73 ° C tới + 232 ° C.

Linh Động trong thi công

PTFE là gì

 • Những sợi thủy tinh sợi thủy tinh, được gọi là tinh thể beta, là đường kính nhỏ nhất có sẵn trong chế tác màng chịu kéo và cung cấp cho màng có tính linh động tối đa.
 • Những sợi được kéo từ thủy tinh nóng chảy qua khuôn platin thành các sợi liên tục, sau đó được xoắn và tạo thành những bó sợi. Những sợi được dệt thành một loại vải có cấu trúc rộng, sau đó được phủ bằng PTFE để hoàn thành quá trình. Trong điều kiện bình thường, vải vận động đàn hồi và không bị giãn hoặc dão đáng kể.

ĐỘ TRONG SUỐT CAO

PTFE là gì

 • Màng PTFE truyền đến 14% ánh sáng tự nhiên, giảm mong muốn chiếu sáng nhân tạo trong suốt cả ngày và tạo nên 1 môi trường có màu sắc tự dưng và không bị chói.
 • Đặc tính tương quan này cho phép tạo ra các hiệu ứng hình ảnh sáng tạo với tác động lớn lúc ngược sáng vào ban đêm, trong khi hệ số phản xạ mạnh cho phép tạo nên độ sáng thậm chí dưới tán dù đang chiếu sáng.

Đặc tính ưu việt khác

PTFE là gì

 • PTFE phản xạ đa số năng lượng của mặt trời, giữ cho nhiệt độ không khí dưới mái màng PTFE mát hơn nhiều so với những vật liệu lợp thông thường.
 • Lúc không hoạt động trong những khu vực nội thành, những đặc điểm phản xạ này giúp giảm hiệu ứng Tán nhiệt đô thị.
 • Trong 1 tìm hiểu gần đây, các nhà tìm hiểu phát hiện ra rằng vào 1 ngày 35ºC, bề mặt dưới của mái màng PTFE mát hơn tới 9ºC so với mái bằng kim loại. Điều này dịch trong khoảng. Giảm 20% nhiệt bức xạ làm cho nhiệt độ được hấp thụ giảm đáng kể tạo không khí mát mẽ hơn khi hoạt động bên dưới.
 • Giảm những đường bóng và cảm nhận màu sắc trung thực do độ trong mờ cao của nó mang lại cảm giác ánh sáng dịu, không chói cho các người bên trong Dự án.

BẢO TRÌ ÍT (TỰ LÀM SẠCH)

PTFE là gì

 • Hệ số ma sát của màng PTFE là một trong những hệ số thấp nhất so với bất kỳ chất rắn nào tồn tại, có nghĩa là hầu như không có gì dính vào nó.
 • Năng lượng bề mặt thấp của lớp phủ màng giúp giảm thiểu khả năng bám của bụi, chất bẩn và chất ô nhiễm trên bề mặt và dễ dàng bị rửa trôi trong thời gian trời mưa thông thường, chúng ta cũng có thể xịt nước để làm trôi bụi bẩn 1 cách dễ dàng.
 • PTFE là một vật liệu kỵ nước, do đó nước sẽ kết hạt và chảy dọc theo các đường viền tự nhiên, hỗ trợ các đặc tính tự làm sạch.

KHẢ NẲNG PHÁT CHÁY THẤP

PTFE là gì

 • Với mấu chốt là sợi thủy tinh không cháy, lớp phủ PTFE trên vải kiến ​​trúc duy trì nhiệt độ nóng chảy vô cùng cao (khoảng 327 ° C), vô cùng ít trường hợp PTFE bị nhiệt làm hỏng.
 • Trong tình huống cháy, màng không xuất hiện những giọt cháy hoặc tia lửa nó là vật liệu ko bắt lửa nên khi có hỏa hoạn sẽ góp phần hạn chế tốc độ lây lang của ngọn lửa.
 • Tính chất phòng cháy tuyệt vời theo AS1530 phần 2 và 3 (Kiểm tra chức năng chống cháy cho những phần tử của công trình), đồng thời đáp ứng và vượt qua các tiêu chí phòng cháy nghiêm ngặt nhất trên toàn thế giới.

HẤP THỤ ÂM THANH TIẾNG ỒN

PTFE là gì

 • Độ thoáng khí và tính linh động của Màng PTFE giúp hấp thụ sóng âm thanh thay vì phản xạ chúng trở lại khu vực bên dưới tán cây.
 • Những tính chất tương đồng cũng có nghĩa là tiếng ồn và tiếng vang bên ngoài sẽ được giảm và lọc, hỗ trợ âm thanh của tòa nhà và môi trường xung quanh nó.

PTFE là gì

Tại sao bạn nên chọn mái che Cao Cấp Việt Nhật tại Việt Nam?

 • Chúng tôi chuyên nhập khẩu, đáp ứng và lắp đặt mái hiên, mái hiên đẹp và tân thời với tất cả các nhóm.
 • Sản phẩm của chúng tôi có chất lượng cao và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí công nghiệp.
 • Chúng tôi đáp ứng phương pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh cho mọi mong muốn thiết kế vải kéo của bạn.
 • Chúng tôi cung cấp giá thị trường phải chăng cho tất cả các khách hàng của chúng tôi.
 • Chúng tôi bảo đảm rằng Công trình của bạn sẽ được chuyển giao và lắp ráp rất hiệu quả vào thời gian và ngân sách của bạn.

Công ty TNHH TMDV Công nghệ Trực tuyến VINA

Điện thoại: 0917740309                              Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 (Từ thứ 2 đến chủ nhật)

Email: maichevietnhat@gmail.com             Website: https://maichevietnhat.com/

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.