Tin Tức

Phong thủy làm mái che trước nhà và những điều cần tránh

làm mai che phong thủytrước nhà

 

Mái che trước nhà được xem như 1 bộ phần mở rộng của mái nhà vì vậy nó có phần tác động đến cảnh quang, không gian sống của gia đình. Bên cạnh đó, mai che cũng mang ý nghĩa phong thủy nhưng không phải ai cũng chú ý đến. Hôm nay, chung tôi cung cấp một số thông tin liên qua đến chủ đề ” những điều cần biết về phong thủy làm mái che trước nhàlàm mai che phong thủytrước nhà. Hy vọng thông tin này cần thiết cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu.

 

Những điều cần tránh trong phong thủy làm mái che trước nhà

Mái che trước nhà tuy là bộ phận phụ nhưng cũng khá ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì nó thường nằm ở vị trí sân, trước cửa ra vào nên bên cạnh công năng che chắn nó còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác trong đó có ý nghĩa về tâm linh.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để tránh phạm phong thuỷ khi lắp đặt mái che.

Mái che trước nhà không nên quá dài hoặc quá ngắn so với mặt tiền ngôi nhà

Mai che quá dài thường sẽ tạo cảm giác ngôi nhà bị thấp, mái che quá dài là ngôi nhà thiếu ánh sáng, gây cảm giác tù bí. Bên cạnh đó, nếu mái hiên quá rộng và dài sẽ khó nhìn khi ngồi trong nhà nhìn ra phía bên ngoài cũng như gây khuất tầm nhìn khi ở bên ngoài nhìn vào nhà.

phong thủy làm mai che trước nhà

Về mặt phong thủy làm mái che trước nhà giúp lấy ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng khí là yếu tố sinh ra dương khí, trừ tà khí cho ngôi nhà. Không gian thoáng cũng đem lại nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Ngược lại, mai che ngắn, nhỏ lại không đảm bảo độ che chắn, làm mất mỹ quan ngôi nhà.

Xem thêm : Tiêu chí lựa chọn mái che sân thượng biệt thự đẹp

Tránh làm mái che hình tam giác hoặc có mũi nhọn

Mái che hình tam giác hoặc hình tạo mũi nhọn (hình thoi, hình thang,…) dễ gây nguy hiểm khi và chạm. Trong phong thủy, những góc cạnh như vậy ảnh hưởng xấu đến sinh khí trong nhà.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn cũng như tránh phạm phong thủy, chủ nhà nên chọn lại mái che hình chữ nhật, hình vòm cung, vuông,…

thi công mái nhựa thông minh poly lấy sáng

Thi công mái nhựa thông minh poly lấy sáng

Theo phong thủy làm mái che trước nhà kiêng kỵ phần mái nghiêng dốc về 1 phía

Mái che thiết kế nghiêng dốc 1 phía sẽ thiếu tính cân đối, tạo cảnh giác bị lệch lạc, trái mắt khi nhìn vào. Điều này dề gây ra sự xáo trộn trong nội bộ ngôi nhà.

Đồng thời, góc nghiêng sẽ là nơi chịu lực lớn, vì vậy hạn chế tuổi thọ của mái che. Mặt khác, nếu có mưa gió, góc sân chỗ mái nghiêng dễ bị đọng nước tạo nước tù sẽ không tốt.

mai che phong thủy trước sân nhà

Phong thủy làm mái che trước nhà góc 90 độ 

Mai che quá ngang tuy sẽ che phủ được phần diện tích rộng, tuy nhiên lại không đảm báo tính chống nằng, chống gió bụi, trời mưa gió dễ bị tạt vào nhà. Mái quá thoải dễ gây đọng nước, tạo môi trường trong các vi sinh vật hình thành, phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

phong thủy làm mai che trước sân nhà

Chọn màu sắc phù hợp cho mái che nhà bạn

Dưới đây là bảng màu phong thủy theo cung mạng. Bạn có thể tham khảo màu sắc phù hợp để lựa chọn nhé.

********

Tuy nhiên, việc lựa chọng màu phong thủy là qua trong nhưng cũng nên chú ý đến mầu sắc tổng thể của cả ngôi nhà. Vì mái che ngoài trời, nên gia chủ nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, che nắng, che sáng tốt. tráng chọn mầu sắc quá sặc sỡ, giây hắt nắng, chói mắt.

mái che pergola cao cấp 2023

  • Màu vàng đất, nâu hợp mạng thổ
  • Màu vàng, ánh kim hợp mạng kim
  • Màu xanh lá, cam hợp mạng hoả
  • Màu xanh, đen hợp mạng mộc
  • Màu trắng, đen hợp mạng thuỷ

Một số mẹo phong thủy làm mái che trước nhà

Khi có nhu cầu làm mái che trước nhà, gia chủ nên hoạch định khoản không gian cần lắp mái che hợp lý.Độ cao của mái che cũng cần cũng nên chọn ở mức phù hợp sao cho mái che đáp ứng được yêu cầu che nắng mưa, chắn gió bụi nhưng cũng vừa đủ để lấy sáng tự nhiên.

Tiếp đến, bạn nên quan tâm đến màu sắc mái che. Nên chọn những màu vừa hợp với mỹ quan căn nhà đồng thời cũng hợp với bản mệnh của mình. Hiện nay màu sắc mái che khá đa dạng, bạn hãy chọn màu chủ đạo sau đó tham khảo những màu sắc đậm nhạt, hoạ tiết, kẻ sọc,…

Vì mái che cũng giống như phần cơi nới thêm cho mái nhà nên sẽ sử dụng trong khoản thời gian dài. Vì vậy, bạn nên chọn nguyên vật liệu có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt.

Cuối cùng, bạn nên chọn nhà thầu thi công mái che uy tín đễ được phục vụ tốt nhất. Thông thường, các nhà thầu sẽ đến khảo xát không gian gia chủ muốn lắp mái và tư vấn lắp đặt. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các kỹ thuật viên. Họ sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc thực tế và đưa ra những phương án phù hợp nhất với không gian ngôi nhà bạn.

 

Rất mong những thông tin cung cấp trên đây giải đáp được những thắc mắc của gia chủ về vấn đề phong thuỷ làm mái che trước nhà. Chúng tôi đại diện cho …………….. sẽ hỗ trợ chi tiết và cụ thể hơn nếu bạn có nhu cầu lắp đạt mái che. Liên hệ với chung tôi theo thông tin ……. Rất mong sự hỗ trợ cũng chúng tôi có thể làm hài lòng quý khách hàng.

Công ty TNHH TMDV Công nghệ Trực tuyến VINA

Điện thoại: 0917740309                              Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 (Từ thứ 2 đến chủ nhật)

Email: maichevietnhat@gmail.com          Website: https://maichevietnhat.com/

Page facebook : Mái Che Việt Nhật

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.