Tin Tức

Mái bạt căng – Dẫn đầu xu hướng mái che năm 2022

Mái bạt căng – Dẫn đầu xu hướng mái hiên năm 2022

Các nhóm kiến trúc mái bạt căng là những lựa chọn thú vị, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Để làm mới hoặc bảo dưỡng, thay thế mà vẫn giữ nguyên vai trò lúc đầu của 1 loại mái che thông dụng là cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn. Hãy cùng mái che Việt Nhật tìm hiểu xem vì sao mẫu mái che này lại “hot” đến như vậy nhé!

mái bạt căng

Nguồn gốc hình thành kết cấu của mái bạt căng

Kết cấu mái bạt căng lúc đầu được lấy cảm hứng từ một số nơi trú ẩn nhân tạo đầu tiên như lều da lạc đà của người dân du mục sa mạc Sahara, Ả Rập và Iran, và một số ít tác động từ những cấu trúc mái hiên của người Trung cổ.

Hiện nay kết cấu mái bạt thường được nói đến như là một thuật ngữ thường được dùng để chỉ việc xây dựng mái bằng che cách sử dụng một màng được giữ cố định trên những cáp thép.

mái bạt căng

Hầu hết các mẫu mái hiên thời bấy giờ được dùng chủ yếu để che chắn trên đây các Công trình có kiến trúc lớn như sân hoạt động, đấu trường, Dự án công nghiệp cây dựng và nông nghiệp.

Tuy nhiên, vào các năm giữa thế kỷ 20 thời La Mã, do nhu cầu dùng thấp, tính khả dụng không còn cao như trước và vấn đề thiết hụt các nhà sản xuất những vật liệu dây cáp, tấm màn dần dẫn đến độ chắc chắn của các Công trình không còn được như trước nữa.

mái bạt căng

Những năm 50 của thế kỷ 20 1 bước đột phá cho ngành công nghiệp mái hiên chính tìm hiểu về vật lý-cấu trúc của kiến trúc sư, kỹ sư người Đức, Frei Otto. Lúc còn là sinh viên, ông khởi đầu nghiên cứu bằng những mô hình tỉ lệ nhỏ, tạo ra các bề mặt khác nhau, bằng dây xích, dây cáp, và những màn đàn hồi.

Chính nhờ các thí nghiệm bước đầu, ông đã mạnh dạng phát triển và triển khai hàng loạt các Công trình với quy mô Dự án lớn phải kể đến như Gian hàng Đức (German Pavillion) ở triễn lãm 1967 ở Montreal và Sân hoạt động Olympic Munich vào 1972.

Những đóng góp và các Dự án kiến trúc của ông đã đặt nên móng cho cấu tạo mái bạt căng mà ngày nay ta vẫn thường thấy.

mái bạt căng

Các chất liệu vải cấu thành nên cấu tạo của mái bạt

Yếu tố quyết định tới một mái hiên bạt căng cao cấp và có độ bền cao là căn cứ vào vật liệu cấu tạo nên màng vải bạt căng. Bạn có khả năng xem đặc điểm các loại vải cấu thành nên kết cấu của mái bạt ở một bài viết trước.

mái bạt căng

Một số tiêu chuẩn để lựa chọn vải cho mái bạt

Dưới đây là mốt số lưu ý hỗ trợ bạn chọn lựa chất liệu vải có các mục đích khách nhau.

Hiệu suất cháy

2 Nhân tố trọng yếu ảnh hưởng đến Hiệu suất cháy của bạt căng vải nền và đặc điểm của đường may. Lúc đạt đến 1 nhiệt độ cao nhất định, các loại vải bạt căng sẽ giảm căng.

  • Ví dụ như đối với vải bạt căng PVC / polyester sẽ dãn ra ở khoảnh 70-80 độ C và các đường liên kết nối sẽ bắt đầu nứt ra lột ra ở khoảng 90 -100 độ C. Một điểm cộng với chất liệu vải PVC là 1 lớp phủ chống cháy phủ bên ngoài nên lúc cháy nó sẽ tự dập tắt tới lúc ngọn lửa không có dấu hiệu cháy nữa và không tạo những hạt lửa văng tứ phía.
  • Với vải bạt căng PTFE sợi thủy tinh có độ “trâu bò” hơn lúc chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C

Xem thêm : Những công trình kiến trúc bạt căng đẹp

Phối màu cho mái che bạt căng

Các gam màu tối vô cùng với độ hấp thụ nhiệt cao tạo ra hiệu ứng bứt xạ mạnh dẫn đến cháy và gây ra cảm giác khó chịu lúc đứng ben dưới mái hiên. Nên chọn lựa các gam màu trắng cho môi trường có cấu trúc kín và có nhiều bóng râm.

Vệ sinh bảo dưỡng

Mỗi một loại loại vải bạt thường có một hướng dẫn sử dụng và bảo quản riêng. Bạn nên tham khảo kĩ hoặc có khả năng hỏi để được tư vấn trực tiếp sẽ dễ dàng hơn.

Chi phí

Tùy thuộc vào loại vải vải bạt hay số lượng kích thước mà sẽ có một mức giá khác nhau.

mái bạt căng

Quá trình thiết kế và xây dựng mái bạt

Quy trình thiết kế và xây dựng mái bạt căng bước đầu với bản vẽ sơ bộ được thiết kế bởi kiến trúc sư chịu trách nhiệm với Dự án.

Nhiệm vụ của những kiến trúc sư là tiếp cận tìm hiểu những ước muốn và nguyện vọng của khách hàng về mẫu mái hiên mà họ ưng ý nhất. Sau đó họ sẽ cũng nhau xem xét, về hình dạng tổng hợp mà khách hàng muốn thấy trên đầu mái hiên và cách bố trí phần khuông mái che sao cho phù hợp với vị trí thực địa.

Sau lúc bản thiết kế được hoàn thành đơn vị thiết kế và thi công sẽ xuống tiếp cận địa hình nơi Dự án sẽ được lắp đặt. Cuối cùng, khi khách hàng đã chấp nhận mô hình mái bạt căng đó thì sẽ tiến tới bước thi công Công trình. Cụ thể như sau:

Bước một: Xác định tải trọng thực hiện khi kết nối những tòa nhà hay mặt đất

Bước hai: Thị sát tình hình vị trí móng trước khi đặt những trụ, sường mái che xuống.

Bước ba: Bổ sung thêm những dịch vụ gắn kết cơ sở với Dự án nếu khách hàng có đòi hỏi

Bước bốn: Quản lí việc thoát nước cho mái hiên lúc có trời mưa

Bước năm: Tính toán tới việc tìm ra những bất cập hay hạn chế trong việc lấy ánh sáng hay an ninh dưới mái hiên

mái bạt căng

Top 10+ mẫu thiết kế mái bạt căng đẹp và độc đáo nhất hiện nay

mái bạt căng

mái bạt căng

mái bạt căng

mái bạt căng

mái bạt căng

Mái che Việt Nhật – địa chỉ uy tín, cung cấp và lắp đặt các loại mái hiên, mái bạt căng đẹp, hoàn hảo và giá cả ưu đãi nhất hiện tại. Mọi giải đáp thắc mắt về quy trình lắp đặt, bảo dưỡng hệ thống mái che sẽ được đơn vị nhân viên chuyên nghiệp với nhiều 5 kinh nghiệm hổ trợ tận tình. Hãy để chúng tôi mang đến dịch vụ hoàn hảo cho mái hiên của hộ gia đình bạn.

Nếu như quý khách hàng có mong muốn được tư vấn thêm về các mẫu mái hiên khác cũng như muốn thực hiện hóa ý tưởng thiết kế mái hiên sẵn có thì đừng ngần ngại liên lạc trực tiếp với chúng tôi thông qua:

Công ty TNHH TMDV Công nghệ Trực tuyến VINA

Điện thoại: 0917740309                             Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 (Từ thứ 2 tới Chủ Nhật)

Email: maichevietnhat@gmail.com          Website:  https://maichevietnhat.com/

Page facebook : Mái Che Việt Nhật

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.