Tin Tức

Làm thế nào để làm sạch mái che nắng?

Làm thế nào để làm sạch mái che nắng?

Có bao giờ bạn ngồi dưới mái che và nhận thấy nó thật sự rất bẩn? Dù muốn hay không, có lẽ đã đến lúc phải làm sạch mái che nắng của bạn. Trong bài viết này, Mái che Việt Nhật xin chia sẽ đến quý bạn đọc mẹo “làm thế nào để làm sạch mái che nắng?” đơn giản – hiệu quả – chi phí thấp.

làm sạch mái che

làm sạch mái che ở bãi đổ xe

Tại sao việc làm sạch mái che nắng lại quan trọng?

làm sạch mái che

làm sạch mái che ở công viên

Mái che thường được sử dụng tại khu vực ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với nắng – mưa – khói – bụi nên nhanh bị bám bẩn. Nếu không được vệ sinh có thể giảm tuổi thọ của mái hoặc khiến bụi bẩn rơi xuống khu vực che chắn bên dưới.

làm sạch mái che

làm sạch mái che ở khu thể thao

làm sạch mái che

làm sạch mái che ở bãi đổ xe

Các vật dụng dùng để vệ sinh mái che

làm sạch mái che

làm sạch mái che ở khu nghỉ dưỡng

Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh, bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau:

 1. Một cái xô lớn: Một bồn ngâm dưa chua là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nếu bạn không có bất cứ thứ gì lớn như vậy, bạn luôn có thể đổ đầy nước khi đi.
 2. Một cái vòi: Dự án này cần rất nhiều nước, vì vậy hãy cố gắng đặt cánh buồm che nắng của bạn càng gần vòi càng tốt để bạn không phải lo lắng về việc vòi của mình có đủ dài để vươn tới hay không. Đặt vòi của bạn ở áp suất thấp nhất hoặc gắn vòi phun nếu bạn có.
 3. Một không gian đủ rộng: để trải rộng cánh buồm bóng râm của bạn mà không làm nó bẩn hơn. Nếu bạn sử dụng buồm che nắng của mình trên sân, chỉ cần di chuyển tất cả đồ đạc sang hai bên và trải ra đó. Nếu không, bạn có thể cần phải làm sạch nó trên đường lái xe hoặc một nơi khác đủ lớn để hoàn thành công việc.
 4. Bàn chải chà với lông mềm: Hãy chắc chắn để có được một cái đủ lớn để bao phủ nhiều không gian trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn có thể tìm thấy loại có tay cầm tích hợp, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chà xát hơn trên bàn tay và cánh tay.
 5. Xà phòng : Xà phòng rửa bát đĩa nào cũng được, và bạn không cần dùng nhiều. Đối với mỗi xô nước, bạn chỉ cần khoảng một muỗng canh là đủ xà phòng để làm sạch cánh buồm bóng râm của bạn. Hãy giữ nó bên ngoài nếu bạn biết rằng bạn sẽ cần phải đổ đầy thùng của mình theo định kỳ.
 6. Một người trợ giúp: Công việc này có thể hoàn thành một mình nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có người giúp đỡ. Bạn có thể tự mình hạ cánh buồm bóng râm xuống và dựng lại, và việc dọn dẹp sẽ nhanh hơn rất nhiều khi bạn có hai người làm việc trên vải cùng một lúc. Đừng quên bàn chải chà thứ hai nếu bạn có người trợ giúp!
 7. Thời gian: Dành ít nhất ba hoặc bốn giờ để làm sạch kỹ lưỡng cánh buồm bóng râm, và đảm bảo rằng bạn có thể đặt nó ở nơi an toàn để làm khô qua đêm nếu cần. Hầu hết các cánh buồm sẽ cần ít nhất 12 giờ để làm khô, trừ khi bạn làm vệ sinh quá nóng và nắng.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ, đã đến lúc dọn dẹp!

Các bước vệ sinh mái che nắng 

Để vệ sinh mái che, bạn tham khảo các bước làm dưới đây:

Bước 1: Tháo phần mái bạt xuống. Trong lúc này, bạn cần tránh làm rách bạt khi tháo. Trước khi tháo bạt, bạn nên tách thanh nhôm để giảm nguy cơ rách bạt.

Bước 2: Làm sạch phần khung thép bằng dung dịch tẩy chuyên dụng. Vệ sinh kỹ các nơi góc cạnh, nơi nấm mốc dễ sinh sôi. Bạn có thể sơn lại để khung mới hơn.

Bước 3: Làm sạch phần vải bạt bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Cọ rửa các vết bẩn, nấm mốc, bụi bẩn đặc quánh bám trên vải bạt. Sau đó đem phơi khô tại nơi nắng nhẹ hoặc bóng râm.

Bước 4: Sau khi bạt khô, bạn tiến hành lắp đặt lại lên khung như ban đầu và sử dụng lại.

làm sạch mái che ở bãi đổ xe

làm sạch mái che ở công viên

Bây giờ đây mái che mới vệ sinh sạch sẽ và sẵn sàng sử dụng trong vài tháng nữa.

Làm thế nào để có thể duy trì mái che luôn sạch sẽ?

làm sạch mái che

làm sạch mái che

Có một số mẹo và thủ thuật khác nhau mà bạn có thể làm theo để tận dụng tối đa vẻ đẹp mái che của mình. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 • Làm sạch buồm che nắng của bạn 2 tháng 1 lần:  khi bạn đã hoàn thiện nó. Bạn có thể cần phải làm sạch nó thường xuyên hơn nếu bạn nhận thấy các khu vực có vấn đề lớn, nhưng nếu không, hai tháng là vừa phải.
 • Dùng chổi nylon để cạo : các chất bẩn rắn ,phân động vật và lá từ đỉnh của bóng râm của bạn đi thuyền hàng tuần. Bằng cách này, các khu vực có vấn đề sẽ ít có khả năng tích tụ hơn theo thời gian.
 • Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy hoặc hóa chất mạnh trên buồm của bạn: Điều này không chỉ làm mất màu mà còn có thể làm suy yếu tính toàn vẹn của vải và khiến vải dễ bị rách.
 • Không bao giờ sử dụng áp suất cao khi làm sạch buồm của bạn: Áp suất cao hơn có thể khiến vải bị tách ra và trở nên quá mỏng để sử dụng.
 • Nếu bạn nhận thấy nhiều nấm mốc trên cánh buồm bóng râm của mình: hãy xịt nó bằng chất tẩy rửa gia dụng loại nhẹ ngoài trời không chứa  chất tẩy trắng . Để yên trong vài phút, sau đó rửa sạch và chà bình thường.
 • Hạ cánh buồm che nắng của bạn trong thời tiết khắc nghiệt: Những cánh buồm có thể chịu được một lượng mưa hoặc gió bình thường, nhưng nếu trời có bão lớn hoặc nếu bạn có mưa lớn, hãy hạ nó xuống và cất giữ. Cũng đừng để nó lên khi có tuyết hoặc mưa đá.
làm sạch mái che

làm sạch mái che ở bãi đổ xe

Tại sao bạn nên chọn Mái Che Cao Cấp Việt Nhật tại Việt Nam?

 • Chúng tôi chuyên nhập khẩu, cung cấp và lắp đặt mái hiên, mái che đẹp và hiện đại với tất cả các loại.
 • Sản phẩm của chúng tôi có chất lượng cao và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn công nghiệp.
 • Chúng tôi cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh cho mọi nhu cầu thiết kế vải kéo của bạn.
 • Chúng tôi cung cấp giá thị trường phải chăng cho tất cả các khách hàng của chúng tôi.
 • Chúng tôi đảm bảo rằng dự án của bạn sẽ được chuyển giao và lắp đặt rất hiệu quả vào thời gian và ngân sách của bạn.

Công ty TNHH TMDV Công nghệ Trực tuyến VINA

Điện thoại: 0917740309                              Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 (Từ thứ 2 đến chủ nhật)

Email: maichevietnhat@gmail.com             Website: https://maichevietnhat.com/ 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.