Tin Tức, Uncategorized

Làm mái che bằng bạt loại nào thì dùng được lâu

bạt mái che Hàn Quốc

Hiện nay mái che hiên nhà không còn xa lạ gì .Vậy làm mái che bằng bạt nào thì sử dụng được lâu. Có bao nhiêu loại bạt có thể dùng để làm mái che. Bạt dùng để làm mái che cần đáp ứng những yêu cầu nào? Tất cả sẽ được Việt Nhật giải đáp qua bài viết này, mời bạn đọc tham khảo.

Loại bạt nào có thể dùng làm mái che

Tùy vào mục đích sử dụng thì chúng ta áp dụng các loại bạt khác nhau để làm mái che. Thật ra loại bạt nào cũng có thể làm mái che.
Các loại bạt hiện nay có trên thị trường là bạt Hàn Quốc , Đài loan, Nhật | dòng bạt giá rẻ xanh cam, bạt dứa, bạt nilon | Bạt chuyên dụng cho mái che mỹ thuật kiến trúc bạt dù, bạt casvan

làm mái che bằng bạt Hàn Quốc

Bạt giá rẻ thường dùng cho che đậy cho các công trình tạm thường dùng bạt xanh cam hoặc bạt dứa để làm mái che. Công dụng che nắng mưa, bụi bẩn, tuổi thọ ngắn, độ thâm mỹ thấp.

Bạt dòng giá trung bình hay còn gọi là bạt nhựa dẻo (bạt đài loan, hàn quốc, nhật) thường dùng làm bặt che nắng mưa tuổi thọ khoảng 3 năm, độ thẩm mỹ thấp, khó gia công độ căng co giãn thấp dễ bị rác khi bị va quẹt.

Bạt cao cấp dòng này giá cao thường dùng làm mái che mỹ thuật, hay còn được gọi là mái che bạt căng. Hiện nay 2 loại thông dụng là bạt dù và bạt canvas. Độ co giãn độ bền cao, ngoài ra còn kết hợp với sợi thủy tinh và sợi cacbon tăng tính bền rất thích hợp thiết kế mái che bạt căng, mái vòm. Loại bạt này chủng loại màu sắc khá đa dạng nên đáp ứng được nhiều mẫu mái che cao cấp chuyên dành cho nhà phố cao cấp, biệt thự, villa, resort ….

Bạt dùng để làm mái che cần đáp ứng những yêu cầu nào?

bạt mái che hàn quốc

Nguyên tắc chung bạt làm mái che phải ngăn được nắng mưa, bụi bẩn. Các yêu cầu khác như độ bền, tính thẩm mỹ,

Mái che dùng bạt làm mái lợp thì sẽ được phân thành nhiều loại mái khác nhau. Mỗi loại mái che bằng bạt thì có yêu cầu khác biệt đối với chất liệu cấu tạo nên vải bạt.

  • Bạt dùng làm mái di động: làm mái che bằng bạt cho mái di động ít kén chọn bạt. Đa số loại bạt nào cũng có thể dùng. Tùy chất lượng bạt thì tuổi thọ của bạt sẽ khác nhau.Đối với loại mái che dân dụng ko yêu cầu nhiều về thẩm mỹ đa số là dùng bạt nĩ hoặc bạt dù loại trơn. Công dụng chính là che nắng mưa tiện dụng giá thành thấp. 
  • Bạt dùng làm mái kiến trúc: Dòng sản phẩm kiến trúc yêu cầu rất cao về thẩm mỹ nên khi lựa chọn bạt rất khắc khe. Tùy công dụng thì sẽ chọn các loại bạt có cấu tạo khác nhau.

– Thường bạt kiến trúc có 2 dạng lấy sáng mờ và che sáng toàn phần.

bạt mái che hình vuông

Lấy sáng mờ thường cấu tạo dạng dệt có lỗ liti ngăn dc mưa phùn mưa giông, đối với mưa dầm thì nước vẫn có thể xuyên qua nhờ thẩm thấu. Loại vải bạt này có ưu điểm chính là thoáng khí, ngăn UV, che mát, tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Thường được dùng cho sân golf, resort, biệt thự… đa số được thiết kế dạng mái che cánh buồm, mái che tam tứ giá làm chủ đạo. màu sắc và chất liệu khá phong phú.

làm mái che bằng bạt căng

Loại che sáng toàn phần thường được dùng cho hồ bơi, mái che ô tô, cũng có 1 số nơi thiết kế làm sảnh đón. Bạt làm mái che kiến trúc ngăn sáng toàn phần thường sử dụng loại bạt căng có độ kéo giãn tốt, có thể chống chịu được gió giật cấp 5 6, chống được mưa đá, ngăn tiếng ồn hiệu quả. Loại bạt này có 1 nhược điểm duy nhất là không thoáng khí. Loại mái che được ưu thích nhất tư khách hàng là mái che bán nguyệt bằng bạt căng. Bạt căng thường phải dùng loại cao cấp và được gia công kỹ trước khi lắm đặt. Thông số kỹ thuật giữa trụ đỡ khóa cáp phải hợp lý tránh trường hợp gặp gió lớn sẽ bị sụp trụ hoặc bức cáp rất nguy hiểm cho người dùng. 

làm mái che bằng bạt lưới

Mái che bãi đậu xe ô tô vải bạt HDPE

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt mái che kiến trúc thì nên liên hệ ngay cho Việt Nhật. Chúng tôi sẽ không khiến các bạn thất vọng khi kết nối đến chúng tôi. Với vị trí số 1 nhà cung cấp mái hiên mái che tốt nhất tại Sài Gòn. Cam kết thỏa mãn mọi ý tưởng của khách hàng, tất cả ý tưởng sẽ được biến thành hiện thực.


Xem thêm : Mẫu mái che ô tô gia đình đẹp  

Hướng dẫn cách sử dụng mái che bằng bạt kéo dài tuổi thọ

Khi các bạn làm mái che bằng bạt đa số sẽ có suy nghĩ chung là thời gian sử dụng ngắn. Thật ra thì bất kỳ sản phẩm nào đều có hạng sử dụng, nếu biết bảo quản và sử dụng hợp lý thì sản phẩm mới dùng được lâu. Vậy nên khi dùng loại mái che bằng bạt các bạn nhớ lưu ý theo các méo dưới đây mong là chúng sẽ giúp ích được cho bạn.

làm mái che bằng bạt che nắng

Làm mái che bằng bạt thường dòng bình dân :

  • Thường áp dụng để làm mái che di động dạng thu xếp. Loại này thường được bắt trực tiếp không có gia cố trụ nên loại này sợ gió giật.
  • Các bạn nên để ý thời tiếc đối với các địa phương có gió giật hoặc các vị trí sử dụng mái che di động không gian lớn như quán cà phê, quán nhậu nên thu bạt lại khi gặp gió cấp 3 cấp 4. Loại mái che diện tích lớn rất sợ gió giật, vì khi bị giật liên tục các tiếp điểm của bạt với sườn rất dễ bị rách.
  • Thường xuyên vệ sinh mái tránh việc đọng lá trên mái bạt nhiều. nó sẽ ngăn cảng nước chạy gây ứ đọng nước tạo độ ẩm liên tục trên bạt khiến bạt nhanh mục hư hỏng.
  • Nên chặt các nhánh cây cành cây gần mái che tránh việc va quẹt gây rách bạt.
  • Loại mái di động các bạn cũng nên kéo vào kéo ra ít nhất 1 lần trong ngày. Không nên để yên mái vì để yên sẽ làm độ co giãn của bạt giảm dần theo thời gian.

Bạt nhựa PE và 3 ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống

Làm mái che bằng bạt kiến trúc:

Làm mái che bằng bạt lưới nên bảo quản như thế nào?

Đối với dòng bạt lưới dạng cánh buồm thì dễ bảo quản hơn. Chất liệu bạt lưới kiến trúc thường là loại cao cấp kết hợp khóa cáp inox, và trụ khuông thép nên có thể chống chịu dc giá giật cấp 5 6.

Loại mái che bạt lưới nên tiến hành bảo trì bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần. Kiểm tra cáp nối và roan bạt xem có bị xì không? nếu có dấu hiệu thì cần nhanh chóng gia cố.

làm mái che bằng bạt

Đối với khu vực ven biển những lúc có bão mạnh cần tháo bạt vào cất tránh gió giật mạnh làm hư hỏng mái che.

Để giữ sạch mái che thì cần định kỳ 3 hoặc 6 tháng 1 lần nên vệ sinh bề mặt của vải bạt.

Làm mái che bằng bạt căng nên bảo quản như thế nào?

Bặt căng thì lại càng đơn giản. Thường để sử dụng cho nhà xe và sảnh chờ. Với ưu thế là bề mặt bạt trơn nên chỉ cần dùng nước tưới lên trên phần mái là có thể cuốn trôi bụi bẩn.

Các bạn nên chặt bớt các cành cây xung quanh đẻ e tránh trường hợp gió mạnh làm cây gãy tạo góc nhọn chọt thủng bạt.

Trong trường bạt bị thủng ngoài ý muốn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt để gia cố ngay phần bị thủng dánh để lâu ngày vết rách bị lan rộng sẽ tốn kém nhiều hơn trong quá trình sửa chữa.

Mái bạt căng nên hạng chế lắp các thiết bị như điện năng lượng vào trụ của mái bạt căng, vì nếu sơ xuất thì rất dễ làm thủng bạt.
Mong bài viết ” làm mái che bằng bạt nào thì dùng được lâu ” sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn. Chúc bạn chọn được mái che ưng ý, cần tư vấn thêm vui lòng click vào chatbox sẽ có nhân viên hỗ trợ tư vấn từ a đến z ạ!

Công ty TNHH TMDV Công nghệ Trực tuyến VINA

Điện thoại: 0917740309                              Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 (Từ thứ 2 đến chủ nhật)

Email:  maichevietnhat@gmail.com        Website: https://maichevietnhat.com/

Page facebook : Mái Che Việt Nhật

 

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: