Tin Tức

Giếng trời trong nhà? Những mẫu giếng trời đẹp triển khai ngay

gieng-troi-trong-nha

Giếng trời trong nhà được sử dụng nhiều tại các công trình với các ưu điểm nổi bật có tác dụng về mặt phong thủy. Vì những điểm nổi bật kể trên nên giếng trời được nhiều người lựa chọn bên cạnh đó đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ thời hiện đại. Hãy cùng chúng tôi dõi theo nội dung phía dưới để hiểu hơn về giếng trời trong nhà. 

Giếng trời trong nhà là gì?

gieng-troi-trong-nha

Giếng trời trong nhà

Giếng trời được hiểu là khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, với kết cấu này thông từ tầng trệt đến mái của ngôi nhà hoặc nhà cao tầng một cách ấn tượng nhất. Các công trình hiện nay hầu như không bắt buộc phải có giếng trời. 

Giếng trời trong nhà có cấu tạo như thế nào?

Hiện nay trong xây dựng, việc xây dựng có giếng trời với mục đích mang lại tính thẩm mỹ cho các ngôi nhà hiện đại. Bên cạnh đó có công dụng hứng lấy ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, bên cạnh đó còn có công dụng làm điểm nhấn của toàn bộ ngôi nhà của bạn. 

Giếng trời trong nhà có những ưu và nhược điểm, dưới đây là những nội dung nổi bật bạn cần nghiên cứu để hiểu rõ hơn:

Ưu điểm của giếng trời

gieng-troi-trong-nha

Giếng trời có nhiều ưu điểm nổi bật

– Tác dụng lấy sáng: Với những ngôi nhà được thiết kế nhỏ hẹp, với kích thước chiều sâu đặc biệt thì việc thiếu ánh sáng ngoài trời là điều dễ hiểu, lúc này cần dùng đến việc thiết kế giếng trời với kích thước phù hợp không gian kiến trúc.

– Nhờ có giếng trời giúp mang lại không gian thoải mái cho người dùng, giúp ánh sáng được lan tỏa toàn bộ không gian nội thất. Và theo phong thủy, ánh sáng tự nhiên là nguồn sinh khí giúp duy trì sức khỏe tốt hơn cho con người.  

– Tiết kiệm điện năng: Nhờ có giếng trời sẽ mang lại ánh sáng tự nhiên, từ đó giúp tiết kiệm được năng lượng điện cho những thiết bị dùng năng lượng điện cho các hệ thống làm mát và đèn chiếu sáng, hiệu quả về mặt kinh tế.

– Công dụng tiếp theo là hứng lấy gió tự nhiên: Chức năng này quan trọng đối với giếng trời, nhờ có giếng trời sẽ giúp cho gió giữa bên trong và bên ngoài có sự trao đổi, điều này làm dễ chịu hơn cho người dùng. Vào mùa hè nắng nóng, việc lắp giếng trời cũng rất quan trọng không kém.

– Tác dụng tạo vẻ đẹp thẩm mĩ: Đối với ngôi nhà đẹp và lộng lẫy giếng trời sẽ rất phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm của giếng trời trong nhà

– Giếng trời với bản chất vốn có của nó, chính vì vậy khi phát ra âm thanh sẽ có tiếng vang rất to và rõ. Lúc này cần dùng đến những thủ pháp bằng cách sử dụng các vật liệu tiêu âm

– Phải có hệ thống che chắn đi kèm tại khu vực xung quanh để tránh tình trạng mưa nắng tác động vào không gian ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Bên cạnh đó, Chủ nhà nên lắp đặt thêm hệ thống rèm dưới mái giếng trời để chắn nắng và điều tiết lượng ánh sáng..

– Nếu dưới giếng trời to ở phía trên cũng rất nguy hiểm có thể gây nên tình trạng rơi vỡ gây nguy hiểm cho người qua lại.

Những mẫu giếng trời trong nhà đẹp và sang trọng cập nhật mới nhất?

Dưới đây là những mẫu giếng trời trong nhà đẹp, mọi người cùng dõi theo nhé:

gieng-troi-trong-nha

Giếng trời có nhiều mẫu đẹp và sang trọng

gieng-troi-trong-nha

Giếng trời có nhiều mẫu lạ và đẹp mắt

gieng-troi-trong-nha

Giếng trời có nhiều kiểu đẹp mắt

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên hi vọng bạn đã biết được nhiều thông tin bổ ích liên quan đến giếng trời trong nhà một cách chi tiết nhất, nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ đến chúng tôi để có thêm thông tin:

Công ty TNHH TMDV Công nghệ Trực tuyến VINA

Điện thoại: 0917.740.309                           Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 (Từ thứ 2 đến Chủ Nhật)

Email: maichevietnhat@gmail.com             Website: https://maichevietnhat.com

Page facebook : Mái Che Việt Nhật

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.