Tin Tức

Các loại mái hiên bóng râm – Ưu nhược điểm

mái hiên bóng râm

Các loại mái hiên bóng râm – Ưu nhược điểm

Mái hiên bóng râm cũng là thông lệ như đồ nội thất trong nhà hoặc sân của bạn. Nó giúp cung cấp nơi trú ẩn chống lại cái nóng gay gắt của mặt trời và những cơn mưa phùn lạnh giá. Bóng râm cho phép bạn tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên ngoài bất kể thời tiết như thế nào. Từ mái hiên bóng râm cố định cho  đến những mái che di động, có rất nhiều ý tưởng về bóng râm mà bạn có thể lắp đặt trên sân của mình hoặc bất cứ nơi đâu bạn thích.

mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Có rất nhiều ý tưởng mái hiên khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Chúng đa dạng từ thiết kế đến cấu trúc lắp đặt.

Mái hiên bóng râm có thể thu vào điều khiển từ xa

mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, nhiều mẫu mái che, mái hiên thông minh ra đời, dần thay thế cho những loại mái che truyền thống. Chúng có tay đẩy và kéo mái hiên vào vị trí của nó. Chỉ với một lần nhấn nút, bạn có thể che nắng cho mình một cách tiện lợi. Một khi bạn nhấn nút, nó sẽ kích hoạt động cơ để quay và di chuyển mái hiên. Điều này dễ dàng cho phép bạn bảo vệ bản thân và khách của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và mưa phùn mà không cần phải cần phải di chuyển nhiều.

Ưu điểm

 • Tiện:  Lợi ích chính mà bạn có thể nhận được từ loại mái hiên bóng râm này là sự tiện lợi. Với điều khiển từ xa, bạn không cần phải đứng lên và quay bằng tay để che hoặc loại bỏ bóng râm của mình. Là một trong những ý tưởng mái hiên bóng râm tốt nhất, mái hiên có thể thu vào điều khiển từ xa rất đáng để thử vì tính hiệu quả của nó.
 • Khả năng tương thích với cảm biến nắng và gió: Cảm biến mặt trời cung cấp cho bạn mức bức xạ UV thực tế để bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các tia UV có hại. Trong khi đó, cảm biến gió sẽ cảnh báo động cơ khi gió bắt đầu trở nên gay gắt. Nó kích hoạt động cơ để tự động thu lại mái hiên bóng râm để đảm bảo rằng vải được bảo vệ khỏi tác hại của gió.
mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Nhược điểm

 • Chi phí cao: Với các tính năng hiện đại của nó, mái hiên bóng râm thu vào có động cơ có giá cao hơn mái hiên trung bình của bạn.
  Việc thay thế cảm biến có thể tốn kém. Một lần nữa, mái hiên bóng râm này đi kèm với một cái giá quá đắt! Cảm biến điện cần phải thay thế theo thời gian và điều này có thể làm tăng chi phí.
 • Thiếu điện có thể ảnh hưởng đến hoạt động:  Bất cứ khi nào xảy ra sự cố cắt điện, bạn cần sử dụng thao tác thủ công.

Bạt xếp có thể thu vào thủ công

mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Nếu bạn không có nhiều hoặc không mún bỏ quá nhiều ngân sách cho mái che, một mái hiên có thể thu vào bằng tay sẽ mang lại một bóng râm thích hợp mà không cần phải chi tiêu quá nhiều. Bóng râm tối ưu hóa khu vực ngoài trời của bạn khi bạn thư giãn với bạn bè và gia đình trên boong bên ngoài của bạn. Nó sử dụng một tay quay thủ công để đóng mở vải.

Ưu điểm

 • Uyển chuyển: So với mái hiên cố định cho boong, mái hiên bóng râm có thể thu vào cung cấp tính linh hoạt hơn. Bạn có thể dễ dàng thu lại khi không cần sử dụng, và lại nới rộng ra khi nắng mưa.
 • Sự bảo vệ: Mái hiên bảo vệ đồ đạc của bạn và bạn nhiều như mái hiên có thể thu vào cũng bảo vệ chính nó. Khi được thu lại, nó ngăn chặn thiệt hại do bão, gió lớn và những thay đổi thời tiết khó chịu khác.
mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Nhược điểm

 • Chi phí cao: Mặc dù không đắt như mái hiên điều khiển từ xa nhưng loại bạt che nắng này vẫn có giá cao hơn so với mái hiên cố định.
 • Bất tiện: Bạn không thể lãng phí xung quanh với một mái hiên có thể thu vào bằng tay. Bạn cần phải tự mình đứng dậy và vận hành nó bất cứ khi nào bạn muốn thu lại hoặc kéo dài nó.

Mái hiên cố định 

mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Mái hiên cố định cũng là một trong những ý tưởng làm mái hiên hiên mà chúng tôi muốn giới thiệu. Lựa chọn này là tốt nhất cho những người quyết tâm bảo vệ đồ nội thất sân trong có giá trị của họ quanh năm. Thông thường, mái hiên cố định được làm từ khung nhôm và kim loại.

Ưu điểm 

 • Kết cấu chắc chắn: Một mái hiên cố định là một mái hiên cố định cho boong. Vì vậy, nó là cứng cáp và đáng tin cậy về bản chất. Nó có thể chịu được thời tiết khác nhau quanh năm, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn được bảo vệ bằng mọi giá. Không cần để lạnh giá cũng như chuẩn bị cho sân của bạn sẵn sàng vào mùa hè. Mái hiên sẽ bảo vệ boong của bạn 24/7 trong suốt cả năm.
 • Tùy chỉnh cho sân của bạn: Điều làm cho một mái hiên cố định trở thành một trong những ý tưởng sân hiên mái hiên tốt nhất là thực tế là nó chủ yếu được tùy chỉnh. Một vật cố định cố định cần được xem xét kỹ lưỡng và yêu cầu lập kế hoạch phù hợp để nó phù hợp với phần còn lại của thiết kế bên ngoài của bạn.
 • Bảo trì ít hơn: Một khi mái hiên cố định cho boong được xây dựng, nó có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Chắc chắn, bạn có thể cần phải bảo dưỡng và giặt chúng một hoặc hai lần mỗi năm, nhưng chủ yếu là vậy.
mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Nhược điểm

 • Không di chuyển được: Nhược điểm dễ thấy nhất của mái hiên cố định là bạn không thể di chuyển nó. Có thể có những lúc bạn muốn thu lại để có thể nhận được nhiều ánh nắng hơn. Thật không may, một mái hiên cố định cho boong sẽ không cho phép điều đó.
 • Tiếp xúc với các yếu tố quanh năm: Một vật cố định như mái hiên cố định cũng trở thành mục tiêu của các yếu tố khắc nghiệt. Vì bạn không thể giữ nó an toàn trước các điều kiện thời tiết khác nhau, nó có thể bị khô héo theo năm tháng. Ví dụ, vải có thể phai màu theo thời gian và thép cũng có thể bị gỉ.

Khu thư giãn ngoài trời bằng mái hiên bạt căng 

mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Nếu bạn không còn ý tưởng làm mái hiên sân trong, thì hãy chọn một mái hiên hoặc tán cây thay thế. Có nhiều loại mái hiên và tán cây khác nhau, từ cố định đến di động. Mái hiên và tán cây có thể cung cấp bóng râm bạn muốn giữa mưa và nắng. Và nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với nó, bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt các ứng dụng di động và lưu trữ để sử dụng tiếp. Ngoài ra, vọng lâu và tán cây tạo thêm sự sang trọng và quý phái cho khu vực ngoài trời của bạn.

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng:  Nhiều người thích vọng lâu và tán vì giá cả phải chăng của chúng. Cho dù bạn xây dựng nó như một vật cố định cố định trên boong của bạn hoặc mua một cài đặt tự làm, vọng lâu và tán đều phù hợp với ngân sách.
 • Dễ dàng cài đặt: Các vọng lâu và tán cây di động thực sự dễ cài đặt. Một số có thể cần các công cụ điện như khoan và búa, nhưng một số lại hầu như không yêu cầu bất cứ thứ gì ngoài khả năng làm theo hướng dẫn của bạn.
mái hiên bóng râm

mái hiên bóng râm

Nhược điểm:

 • Không đủ bền để chịu đựng thời tiết khắc nghiệt: Các vọng lâu cố định có thể chịu được thử thách của thời gian, nhưng chúng ta không thể nói như vậy đối với các cửa sổ bật lên và các cửa sổ di động. Một số chất liệu của những chiếc lều này có thể không phù hợp với thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể được bảo vệ khỏi mưa phùn nhẹ và tia UV có hại của mặt trời.

Tại sao bạn nên chọn Mái Che Cao Cấp Việt Nhật tại Việt Nam?

 • Chúng tôi chuyên nhập khẩu, cung cấp và lắp đặt mái hiên, mái che đẹp và hiện đại với tất cả các loại.
 • Sản phẩm của chúng tôi có chất lượng cao và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn công nghiệp.
 • Chúng tôi cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh cho mọi nhu cầu thiết kế vải kéo của bạn.
 • Chúng tôi cung cấp giá thị trường phải chăng cho tất cả các khách hàng của chúng tôi.
 • Chúng tôi đảm bảo rằng dự án của bạn sẽ được chuyển giao và lắp đặt rất hiệu quả vào thời gian và ngân sách của bạn.

Công ty TNHH TMDV Công nghệ Trực tuyến VINA

Điện thoại: 0917740309                              Giờ làm việc: 08:00 – 17:00 (Từ thứ 2 đến chủ nhật)

Email: maichevietnhat@gmail.com             Website: https://maichevietnhat.com/ 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.